Đi phỏng vấn nên mặc gì thì phù hợp?

Ngoài việc ghi điểm bằng kiến thức, kỹ năng của mình thì trang phục bạn mặc khi đi phỏng vấn cũng có những ảnh hưởng nhất định đến kết quả của bạn.

Lựa chọn trang phục khi đi phỏng vấn cũng quan trọng không kém so với CV của bạn. Bởi vì CV tạo nên sự thu hút cho vòng tuyển chọn hồ sơ thì đến vòng phỏng vấn, chính trang phục và cách nói chuyện mới là điều quyết định. Vậy đi phỏng vấn nên mặc gì thì phù hợp?

Nên lựa chọn trang phục tạo nên sự tự tin cho bản thân.

Đi phỏng vấn là lúc bạn thể hiện sự chuyên nghiệp, tự tin của bản thân để chinh phục các nhà tuyển dụng. Vậy nên, điều đầu tiên chúng tôi muốn bạn chú ý chính là lựa chọn những trang phục tạo nên sự tự tin cho bạn. Đừng cố gắng theo đuổi những mẫu trang phục khiến bạn luôn thấp thỏm và e ngại.

Nếu bạn thường ngày bạn diện quần tây, áo sơ mi thì đừng vì muốn đổi bật mà thay đổi sang mặc váy. Nó khiến bạn vừa không thoải mái, vừa phải dè chừng liên tục, mà như vậy thì bạn không thể tập trung hoàn toàn cho việc vượt qua những câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Với nam giới cũng vậy, nếu bạn chuộng những loại trang phục tối màu, giản dị. Vậy thì đừng cố gắng thay đổi màu sắc cũng như thêm các loại phụ kiện không cần thiết.

Lựa chọn trang phục phù hợp với công việc

Chắc chắn một trong những tiêu chí lựa chọn trang phục khi đi phỏng vấn để tạo được ấn tượng đẹp chính là trang phục đó phải phù hợp với công việc. Mặc trang phục phù hợp sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn đang nghiêm túc với công việc, có sự tìm hiểu trước về văn hóa công ty. Như vậy thì cơ hội được tuyển dụng sẽ cao hơn.

Nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên hành chính, thì trang phục tối ưu lúc này chính là đồng phục công sở. Và tùy thuộc vào chức vụ mà mức độ lịch sự, nghiêm túc của trang phục cần được chú ý. Ví dụ bạn phỏng vấn cho vị trí nhân viên thì có thể áo sơ mi, quần tây hoặc váy. Nhưng nếu bạn phỏng vấn cho vị trí Trưởng phòng/ Giám đốc thì chắc chặn bạn phải mặc vest, thắt cà vạt.

Còn nếu bạn ứng tuyển vào vị trí hướng dẫn viên, thì có thể lựa chọn trang phục năng động, cá tính nhưng vẫn đảm bảo lịch sự. Còn đối với những công việc liên quan đến thời trang, giải trí, trang phục bạn lựa chọn nên mang nét cá tính, độc đáo riêng của mình.

Lựa chọn trang phục phù hợp tuổi tác

Sự chuyên nghiệp của bạn còn được thể hiện trong việc lựa chọn trang phục phù hợp tuổi tác. Bạn đã đứng tuổi thì không nên mặc những loại trang phục lòe loẹt, nhiều chi tiết. Cũng như những bạn vừa ra trường thì không nên chọn những loại trang phục quá đứng tuổi, những loại trang phục năng động, trẻ trung nhưng vẫn lịch sự sẽ giúp bạn đạt được điểm cao hơn trong vòng phỏng vấn đấy.

Những loại trang phục nào thì phù hợp

Nếu như bạn vẫn thắc mắc đi phỏng vấn nên mặc gì? Thì dưới đây là những gợi ý chi tiết giúp bạn lựa chọn nhé:

Đối với nữ: Bạn nên mặc áo sơ mi cùng quần tây hoặc chân váy không ngắn quá đầu gối. Màu sắc nên trang nhã, nhẹ nhàng. Nếu trời lạnh, hãy mặc vest thay vì áo khoác. Ngoài ra, tuyệt đối không mặc đầm, trừ khi bạn tuyển dụng trong lĩnh vực giải trí, người mẫu.

Đối với nam: Nên mặc vest màu sắc xám hoặc thuần xanh đen. Nếu không mặc vest, hãy mặc áo sơ mi sáng màu, không họa tiết, hoa văn lòe loẹt. Cần thiết có thêm cà vạt họa tiết tao nhã.

Ngoài ra, các bạn nên chú ý đến móng tay, móng chân gọn gàng. Nên sử dụng nước hoa vừa phải, tóc tai gọn gàng. Và đặc biệt nên mang theo sổ, viết để ghi chú những thông tin cần thiết.

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi đi phỏng vấn nên mặc gì thì phù hợp. Ngoài việc lựa chọn trang phục, bạn hãy nhớ rằng, không gì để lại ấn tượng tốt nhất là sự tự tin, kiến thức và kỹ năng của bạn. Cho nên, ngoài chú ý đến trang phục, bạn cũng cần chú ý trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng mềm để tăng thêm sự tự tin cho bản thân nhé.