Làm việc ở TP.HCM như một người bản xứ

Thành phố Hồ Chí Minh, phần trung tâm của nó ngày nay vẫn được gọi là Sài Gòn, là một thành phố thu hút, điểm đến du lịch cho tất cả mọi người. Trên khắp thành phố, bạn sẽ bắt gặp nhiều không gian khác nhau cùng với các các trung tâm mua sắm sầm uất, đồ sộ bậc nhất ở nơi đây và hàng trăm các tòa nhà văn phòng, công ty có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Thành phố là một sự lựa chọn tốt, cho những người muốn sống và tìm kiếm việc làm tại thành phố mang tên Bác.

Các website việc làm tại TPHCM phổ biến nhất hiện nay

Website tìm việc làm tại Tphcm – Careerlink.vn 

Website tuyển dụng tại HCM – tuyendunghcm.net

Nên tìm kiếm việc làm tại TP.HCM vì

  • Có rất nhiều việc làm.
  • Lương tương đối cao.
  • Chi phí sinh hoạt là tương đối rẻ.
  • Có một cộng đồng người nước ngoài lớn để giúp đỡ việc chuyển đổi di cư, công việc.

Những người tìm kiếm việc làm, nên lưu ý rằng điều quan trọng là cần có phương tiện đi lại riêng (ở TP.HCM xe máy là phương tiện di chuyển hữu dụng và thường trực) để tìm kiếm việc làm thuận lợi, di chuyển được nhiều nơi.

Người nước ngoài làm việc tại TP.HCM. Ảnh tbsvn.com.vn

Nhiều trường dạy ngoại ngữ họ luôn ưu tiên người nước ngoài giảng dạy hơn người Việt, nhằm tăng uy tính cho trung tâm, trường học. Hầu hết không thuê từ nước ngoài, mà chọn những người nước ngoài đang sống tại TP.HCM.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là cứ người nước ngoài nào đến xin việc làm, thì cũng điều được trúng tuyển. Trường hợp là đã có nhiều người, không xin được việc làm hoặc đến nơi mà không có công việc được sắp xếp trước có vẻ như là một viễn cảnh khó khăn, nhưng nếu bạn chưa có đủ CV và có giấy chứng nhận hợp lý bạn gần như chắc chắn để tìm việc làm.

Để tránh lạc đường, đi nhầm địa chỉ. Điều tốt nhất bạn cần làm là kiểm tra địa chỉ của trường học và nhờ Xe ôm để đưa bạn đến từng nơi để nói chuyện trực tiếp với người tuyển dụng.

Lợi thế khác trong việc tiếp cận trực tiếp nơi tuyển dụng là bạn có thể phát triển những ấn tượng đầu tiên về cách xây dựng và phương pháp giảng dạy lớp học, sự chuyên nghiệp và thân thiện của nhân viên, và nhìn thấy một số sinh viên tương lai của bạn.

Tiền lương thường khoảng US $ 12- $ 20 một giờ, tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm, với một số may mắn được bảo đảm lên đến $ 30 cho các lớp học kinh doanh tư nhân. Mặc dù yêu cầu chung là giáo viên có bằng cấp và chứng chỉ CELTA / TESOL nhưng vẫn có thể tìm được việc làm mà không có bằng cấp, tuy nhiên thường ở một số trường học ít trắc nghiệm hơn với mức lương thấp hơn một chút.

Cũng có thể nói về giấy phép làm việc. Chỉ có những trường ở cấp trên của ngành giáo dục sẽ yêu cầu giáo viên để có được giấy phép lao động. Hầu hết sẽ cho phép giáo viên làm việc trên một thị thực du lịch dễ dàng có thể tái tạo, đơn giản chỉ vì chi phí và chế độ quan liêu liên quan đến việc xin giấy phép sẽ không đưa giáo viên tiềm năng ra.

Dĩ nhiên, ngoại trừ các trường dạy ngoại ngữ, cũng có thể tổ chức các lớp riêng của bạn. Những khoản này thường trả nhiều tiền hơn. Cách phổ biến nhất để thiết lập các bài học như vậy là thông qua truyền miệng. Nếu bạn ở lại thành phố đủ lâu, ai đó có trách nhiệm hỏi bạn những bài học đó, và nếu bạn dạy tốt, tin tức sẽ lan nhanh.

Một khi bạn đã xâm nhập vào khu vực tư nhân, mọi thứ có thể trở nên rất thuận tiện, vì nhiều người giàu có ở các thành phố sống chung với nhau trong khối tháp ở ngoại ô. Vì vậy, bạn có thể có được rất may mắn và làm việc một vài giờ một ngày ở cùng một nơi, cắt giảm thời gian đi lại và tiền bạc.

TP Hồ Chí Minh cung cấp toàn bộ các lựa chọn chỗ ở, từ căn hộ chung cư sang trọng trị giá 3.000 đô la Mỹ, đến các phòng trong nhà chung cư  bình dân với giá 50 đô la Mỹ. Do đó điều kiện việc làm và sinh hoạt ở Thành phố Hồ Chí Minh là khá ưu ái cho người nước ngoài.