Làm mới sơ yếu lý lịch

Bạn cần một lý do để cập nhật hồ sơ xin việc của bạn? Một hồ sơ được làm mới lại, được thực hiện thường xuyên, có thể dẫn đến sự tiến bộ nghề nghiệp. Cân bằng chính bản thân mình với một bản lý lịch cập nhật rõ ràng, có tỷ lệ cao, và đó có thể dẫn đến bạn sẽ đạt được một công việc làm tốt hơn ở hiện tại và tương lai. Dưới đây là một số ý tưởng để giúp bạn có định hướng tốt hơn về hồ sơ tìm kiếm việc làm.

Mục tiêu nghề nghiệp

Đảm bảo sơ yếu lý lịch của bạn ngay lập tức truyền đạt mục tiêu nghề nghiệp của bạn bằng một tiêu đề mô tả (ví dụ: “CPA được hỗ trợ bởi kinh nghiệm kiểm toán doanh nghiệp”) và phản ánh đầy đủ chiều sâu và bề dày kinh nghiệm của bạn trong một bản tóm tắt mở ngắn gọn, đánh dấu làm nổi bật các điểm bán hàng hàng đầu của bạn.

Ai cũng sẽ xác định rõ mục tiêu tìm việc làm của mình.Tìm kiếm việc làm của bạn sẽ thành công hơn nếu bản lý lịch của bạn nhắm mục tiêu cụ thể. Nghiên cứu vị trí mong muốn, để đạt được một sự hiểu biết vững chắc về những gì bạn muốn làm cũng như các văn bằng mà nhà tuyển dụng đang yêu cầu.

Một khi bạn xác định được mục tiêu nghề nghiệp của mình, hãy đánh giá nền tảng của bạn và xác định những kỹ năng và kinh nghiệm có thể chuyển đổi để thành công.

Thêm việc làm mới, kỹ năng và thành tựu

Làm mới bản lý lịch của bạn cũng có nghĩa là giữ nó ở trạng thái hiện tại. Nếu bạn đã thay đổi công việc trong năm qua, kiếm được một khoản khuyến mại hoặc trách nhiệm mở rộng, lý lịch của bạn phải phản ánh điều này. Ngay cả khi bạn vẫn ở cùng vị trí, bạn cũng ghi nhận những gì đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong năm qua.

Đừng quên về các kỹ năng mới của bạn, bao gồm ngoại ngữ và tin học, để đảm bảo mức độ thành thạo của bạn.

Các hoạt động chuyên nghiệp mới

 

Thêm các hoạt động phát triển nghề nghiệp bạn hoàn thành vào năm ngoái, bao gồm chứng chỉ, bằng cấp, các khóa học và đào tạo tại chức. Cũng bao gồm các tổ chức chuyên nghiệp bạn đã tham gia và hội thảo ngành, việc làm mà bạn đã tham dự.

Liệt kê các chương trình đào tạo bạn đã bắt đầu, ngay cả khi bạn chưa hoàn thành. Điều này cho thấy cam kết của bạn đối với sự phát triển chuyên môn liên tục.

Chỉnh sửa thông tin

Khi bạn thêm thông tin mới vào hồ sơ của bạn, hãy xem xét tính hữu ích của kinh nghiệm cũ hơn hoặc ít có liên quan. Điều này sẽ đảm bảo lý lịch của bạn không trở nên khó sử dụng. Trừ khi bạn muốn trở lại với sự nghiệp cũ, giảm số lượng chi tiết bạn cung cấp cho kinh nghiệm lâu năm.

Đối với người tìm việc làm với 10 năm kinh nghiệm trở lên, điều này có thể có nghĩa là thành lập một phần Nghề nghiệp sớm, nơi bạn tóm tắt ngắn gọn về chủ nhân, chức vụ và ngày làm việc. Hãy kiểm tra lại hồ sơ của bạn một cách cẩn thận để đảm bảo nó không có lỗi.

Bảng thành tích

Bất cứ những thành tích nào mà bạn còn lưu giữ trong email hay các bài báo, cuốn sách mà ở đó người tạo ra nó chính là bạn hoặc có sự góp mặt tham gia của bạn vào dự án đó. Bạn có thể in chúng ra hoặc chuyển tiếp email cho nhà tuyển dụng, điều này sẽ làm tăng thêm sự tin tưởng, cũng như chứng minh rõ rệt về kinh nghiệm của bạn với nhà tuyển dụng để bạn được ưu tiên hơn về vị trí việc làm.

Cập nhật thường xuyên

Bạn nên làm mới sơ yếu lý lịch của bạn trong suốt cả năm, không chỉ vào lúc bắt đầu tìm kiếm việc làm. Vì bạn không bao giờ có thể biết khi nào cơ hội có thể gõ cửa.